นักแสดงนำชายช่อง3อย่าง เจมส์ จิรายุ ที่กำลังดังและมาแรงเป็นอย่างมาก

ในส่วนของแนวทางความดังพร้อมกับมาแรงของเจมส์ จิรายุ กลับเป็นเหตุให้ภาพลักษณ์ของเจมส์ จิรายุ ต้องเปลี่ยนแปลง เนื่องจากกระแสความดังระเบิด เป็นเหตุให้เขาต้องเหมือนมิใช่นักแสดงหน้าใหม่ของทางช่อง3 แต่ต้องรับงานที่ล้นหลามอย่างมากมายด้วยความเป็นมืออาชีพต่อไป

 
ดารา
ซึ่งเจมส์ กลายเป็นดารานำชายดาวรุ่งพุ่งแรงของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3อีกคน ที่ถือได้ว่าสร้างกระแสฮิตและฮอตให้กับตนเองได้เป็นอย่างมาก ถึงแม้งานทางด้านการแสดงจะมีแค่ไม่กี่เรื่อง แต่การที่เขาได้รับบทบาทพร้อมกับพลิกผันตัวเองมาสวมวิญญาณบทคุณชายแห่งวังจุฑาเทพ อย่างคุณชายหมอพุฒิภัทร เป็นเหตุให้เขาคนนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบและหมายปองของแฟน ๆ ทั่วประเทศเลยทีเดียว และนักแสดงนำชายของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3คนนี้ก็มิใช่ใคร เพราะเขาคือ เจมส์ จิรายุ นั่นเอง สำหรับเจมส์ จิรายุ ถือได้ว่าเป็นดารานักแสดงหน้าใหม่ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3เลยก็ว่าได้ ก็เพราะว่าเขาได้ย่างก้าวเข้าสู่สังคมบันเทิงได้ไม่นานมานี้ พร้อมทั้งถึงแม้ว่าดาราดาวรุ่งพุ่งแรงของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3 ถือได้ว่ามีหลากหลายคนภายในช่วงนี้ ที่สามารถสร้างผลงานละครได้อย่างดีเยี่ยม จนกระทั่งกลายเป็นศิลปินยอดนิยมแห่งวงการบันเทิง ของทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3ไปโดยปริยาย เป็นเหตุให้ช่อง3มีดีกรีของการผลิตพนักงานอย่างดารานักแสดงที่มากความสามารถ มิใช่แค่หน้าตาและรูปร่างที่ดูดีและมีเอกลักษณ์เท่านั้น
 
ซึ่งทำให้ดาราสมัยใหม่ของทางช่อง3 ทางด้านฝ่ายชายมากหลายคน กลับเป็นที่ประทับใจของแฟน ๆ เพราะว่าความสามารถทางด้านการแสดงที่ท่วมท้น อีกทั้งฝีมือทางด้านอื่น ๆ ที่มีมากเกือบจะไม่ยั้ง