ชิน ชินวุฒิ นักร้องชาย ที่ต้องไปเป็นทหาร

ชิน ชินวุฒิ ศิลปินหนุ่มที่ได้มีการจับใบดำใบแดง ซึ่งได้มีข่าวคราวออกมา เมื่อได้จับเสร็จแล้ว กลับกลายรู้ผลว่าจะต้องเป็นทหาร จนทำให้เกิดอาการร้องไห้ขึ้นมา เป็นเหตุให้ผู้พบเห็นแต่ละคน คิดว่าไม่ต้องการจะเป็นทหาร จึงได้ร้องไห้อย่างหนัก แต่ถ้าว่าแท้ที่จริงแล้ว ไม่ใช่เลย เนื่องจากภายในครอบครัวของชิน ชินวุฒิ นั้น ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว หรือว่าเสาหลัก ทำให้มีความวิตกกังวลอย่างมากภายในครั้งนี้ พร้อมกับเรื่อทางบ้าน ที่แม่พร้อมกับน้องจะไม่มีคนดูแล ทำให้ต้องพบเจอปมปัญหาต่าง ๆ มากมายก็ว่าได้

 

แต่ถ้าว่านั่นก็ไม่ทำให้ต้องเลิกเป็นทหารไปได้ ทำให้ ชิน ชินวุฒิ ได้มีการออกมาสัมภาษณ์แบบทั้งน้ำตาว่า  ไม่ได้ตั้งเนื้อตัวตัวมาก่อน พร้อมทั้งไม่รู้ว่าจะต้องเป็นทหาร เนื่องจากครั้งก่อนไม่ได้มาทำการรายงานตัว จนมาอยู่ภายในบัญชีคนหลีกเลี่ยงจึงไม่อาจที่จะใช้สิทธิผ่อนผันได้ แถมยังมีการออกมาคุยกับสื่อมวลชลว่า ไม่ได้เสียใจที่เป็นทหาร ถ้าได้เป็นก็ต้องเป็นอยู่แล้ว แต่ก็เป็นห่วงแม่พร้อมทั้งน้องสาว และห่วงเรื่องบ้าน ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้าสูง เรื่องงานต่าง ๆ ก็ต้องแคนเซิลออกไป จึงต้องมีการเคลียร์ทุกอย่างให้หมด เพื่อเตรียมตัวเป็นทหาร

 

เพราะเช่นนั้นจึงทำเอาแฟนคลับแต่ละคน อาจดูซึมเศร้าเหงาลงไปมั่ง แน่นี้ก็คือการรับใช้ชาติ ที่ผู้ชายแต่ละคนจะต้องทำการปฏิบัติอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะเป็นนักแสดง หรือว่านักร้อง แม้กระทั่งนักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ก็ต้องมีการเกณฑ์ทหารกันอยู่ดี