ผลเสียของยาบ้าที่ท่านเองต้องหวาดกลัวกับผลลัพธ์ที่ตามมา

ยาบ้า เป็นยาเสพติดอีกประเภทหนึ่งที่สารสังเคราะห์ด้วยแอมเฟตามีน เป็นส่วนประกอบ ที่เรียกว่า ยาขยัน หรือว่ายาแก้ง่วงนั่นเอง ซึ่งโดยปกติแล้วผู้เล่นเสพยาบ้ามักจะรับประทานแบบโดยตรง หรือว่าเอามาผสมกับอาหารที่กินกันเป็นประจำนวนมาก แต่สำหรับผู้ที่ชำนาญหน่อย คงมีการนำยาบ้ามาทำการบดแล้วนำไปลนไป ทำการสูดดมเป็นแบบไอระเหยที่เข้าไปสู่ร่างกาย จัดได้ว่าเป็นยาเสพติดที่มีโทษได้เช่นกัน

 

ซึ่งลักษณะของ ยาบ้า เป็นยาเม็ดเล็ก ๆ กลม ๆ มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7-8 มิลลิเมตร และมีความหนาราวๆ 3 มิลลิเมตร จะมีสีส้ม ม่วง สีชมพู สีเหลือง หรือว่าแม้กระทั่งสีเขียว ส่วนใหญ่จะมีเครื่องหมายการค้ากำหนดไว้ เป็นรูปหัวม้า ถือได้ว่าเป็นยาเสพติดที่มีฤทธิ์รุ่นแรงเป็นเหตุให้ผู้เสพถึงกับเสียชีวิตได้ ถ้าเกิดเสพบ่อยเกินก็จะทำให้คงหลงผิดทำร้ายผู้คนส่วนใหญ่กันได้แน่นอน เพราะเช่นนั้นคุณไม่ควรที่จะหันไปเสพยาบ้า หรือว่ายาเสพติด ไม่เช่นนั้นคุณเองคงเสียใจกับการกระทำที่ลงไปกันนั่นเอง เพราะโทษที่ได้รับของผู้ที่ค้าขาย และเสพ ก็ค่อนข้างที่จะมีความร้ายแรงเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะมีการออกหมายจับ แต่ก็ยังพบเห็นกันอยู่เสมอ ว่ามีกลุ่มคนกลุ่มน้อยให้ความสนใจกับการเสพยาเสพติด จนเป็นเหตุให้ตัวเองเดือดร้อนไปโดยสิ้นเชิง

 

ดังนั้นยาบ้า หรือแม้กระทั่งตัวยาอื่น ๆ ที่มีการผสมกัน แล้วอาจเอามาเป็นยาเสพติดหรือว่ายาบ้าได้ ควรที่จะเลิกทำไม่เช่นนั้นคนที่เสียใจมากที่สุด ก็คือคนในครอบครัวของท่านเอง