ข่าวสารการศึกษาไทย ที่คนไทยทั่วประเทศควรจะให้ความใส่ใจ

แม้ว่าเมืองไทย จะได้เข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีการเปิดตัวจนกระทั่งทำให้เป็นข่าวที่น่าติดตามอย่างมาก ว่าถ้าเข้าสู่สมัยของ AEC อย่างเป็นทางการแล้ว เมืองไทยในส่วนต่าง ๆ จะมีการปรับเปลี่ยนไปภายในทิศทางที่ดีขึ้นหรือไม่ เนื่องจากยังคงมีบางแง่มุม ที่มีภาพลักษณ์พร้อมกับดูเหมือนว่าเมืองไทย จะยังคงเสียเปรียบภายในบางเรื่อง แต่สิ่งที่เมืองไทยจะต้องรีบเร่งพัฒนา คงจะเป็นในเรื่องของข่าวการศึกษาไทยในทุกวันนี้
 
การเปิดปมภายในการพัฒนาการศึกษาเมืองไทยในทุกวันนี้ ถือได้ว่าเป็นประเด็นหลัก ๆ ที่เมืองไทยจะต้องพัฒนาให้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากล่าสุดข่าวการศึกษาไทย ถือได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้ชาวไทยจำนวนมากต้องอึ้ง พร้อมกับรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก กับอันดับการศึกษาเมืองไทย ที่ดูแย่กว่าประเทศอื่น ๆ จนแทบจะสุดท้ายเลยเชียว ด้วยลักษณะที่การศึกษาไทย มิได้มีการพัฒนาตามมาตรฐานหรือว่าเป็นระดับสากล แต่ถ้าว่าก็ใช่ว่าเด็กไทยจะไม่มีทักษะ แต่การวัดเกณฑ์ภายในลักษณะนี้ จะเป็นไปภายในรูปแบบของสากลเป็นสำคัญ แต่ชาวไทยจำนวนมากก็ยังคงยอมรับ กับอันดับที่ถูกประเมินพร้อมกับวัดผลออกมารอบล่าสุด ซึ่งชาวไทยจำนวนมากลงความคิดเห็นว่า จะต้องรีบเร่งพัฒนาพร้อมกับแก้ไขปัญหา ภายในส่วนของการศึกษาของเมืองไทย ที่จะต้องดีขึ้นให้เร็วที่สุด
 
ขณะมีข่าวการศึกษาไทย ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ภายในปัจจุบันนี้ออกมา ชาวไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงมุ่งหวัง ที่จะได้เห็นอันดับของการศึกษาไทย ที่พัฒนาให้สูงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากจะส่งผลดีต่อเด็ก ๆ ไทยทุกท่าน พร้อมกับส่งคุณประโยชน์ต่อภาพภายนอกของประเทศภายในอนาคตอันใกล้