ข่าวบันเทิงที่ทำให้คนฟังเกิดความรู้สึกตามไปพร้อมกับการฟังข่าว

เพราะในการเกาะติดข่าวบันเทิงของแต่ละบุคคลนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความหมายอย่างมากที่สามารถสร้างความบันเทิง พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับการรับชมข่าวบันเทิง ซึ่งส่วนมากแล้วในการเกาะติดข่าวบันเทิงในแต่ละวัน อาจทำให้ผู้รับชมเกิดอาการฟินไปกับข่าวสารบันเทิงในแต่ละวัน
 
ซึ่งภายในการเกาะติดรับฟังข่าวบันเทิงนั้น บางข่าวอาจทำให้ผู้คนส่วนมากเกิดอาการเจ็บใจก็เป็นได้ เพราะส่วนมากข่าวบันเทิงมักจะเป็นเกี่ยวข้องข่าวดารา นักแสดงแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารเกี่ยวการแต่งงาน ข่าวสารเกี่ยวกับไปทำหน้า หรือว่าแม้กระทั่งข่าวเกี่ยวข้องความรักของเหล่าดารานักแสดงแต่ละคน ทำให้ในตอนนี้ผู้คนส่วนมากมักจะคอยเกาะติดกระแสกันมากเพิ่มขึ้น สำหรับในการเกาะติดข่าวบันเทิงในแต่ละวัน ส่วนมากมักจะเกาะติดผ่านทางโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องมือสื่อสารที่แต่ละคนมีอยู่นั่นเอง ตัวอย่างเช่น เกาะติดผ่านทางเฟสบุ๊ค เป็นต้น สิ่งกลุ่มนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถติดตามได้ง่ายมาก ดังนั้นจึงต้องใช้วิจารณญาณในการเกาะติดข่าวบันเทิงในแต่ละวัน เพื่อที่จะให้เกิดความไว้วางใจได้บ้าง ตลอดทั้งไม่ทำให้ผู้ติดตามข้อมูลข่าวสาร เข้าใจข้อมูลแบบผิด ๆ จึงต้องมีการตกลงใจในการรับฟังข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ให้ได้ถูกต้องมากที่สุด ภายในบางครั้งการเกาะติดข่าวบันเทิง อาจเป็นแหล่งข่าวของดารานักแสดงโดยตรง แต่ข้อมูลก็ควรเรียนรู้ให้ได้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นข้อมูลที่ได้มาอาจทำให้เข้าใจผิดกันได้
 
ดังนั้นข่าวบันเทิงที่ได้รับชมพร้อมกับรับฟังแต่ละวันนั้น อาจเป็นเรื่องจริง หรือมิใช่เรื่องจริงก็เป็นได้ ทางที่ควรพิจารณาให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะเชื่อข่าวดังกล่าวลงไป