เมื่อคนเขียนข่าวต้องการเสนอความจริงในแบบอย่างข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิง ถือได้ว่าเป็นข่าวที่มียอดนิยมที่ดีเป็นอย่างยิ่ง ไม่ใช่แค่ภายในปัจจุบันเพียงเท่านั้น แต่ถ้าว่าข่าวบันเทิงยังจะสามารถถูกสร้างด้วยกระแสที่โด่งดังเช่นนี้ อาจเป็นเพราะข่าวในวงการบันเทิง เป็นข่าวที่มีการเคลื่อนไหวของดารานักแสดง หรือว่าศิลปินนักร้องมากมาย ยิ่งเป็นข่าวที่ตรงประเด็นพร้อมทั้งน่าสนใจของเหล่าดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงภายในแต่ละคน ถือได้ว่าเป็นข่าวดารานักแสดงที่มีผู้ติดตามกันอยู่ตลอด ยิ่งจะส่งผลให้ข่าวในตอนนี้ได้รับแระแสตอบกลับที่ดีมาก
 
เพราะกระแสข่าวบันเทิง อาจทำให้นักข่าวแต่ละคนจะต้องเกิดความกังวลใจ เพราะนักข่าวเหล่านี้จะต้องทำหน้าที่ในการติดตามข่าวและมีการฟังข่าวที่ตรงประเด็น เพื่อที่จะมีการสื่อข่าวสารรายวันให้กับประชาชนทั่วไป ส่วนในข่าวสารที่ได้สื่อออกมานั้น อาจเป็นข่าวที่เป็นเหตุให้เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจมากนัก เนื่องจากคนเขียนข่าวจะต้องนำเสนอข่าวสารที่เป็นจริง อย่างน้อยถ้าหากมีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาก ก็เป็นเรื่องปกติที่เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจ แต่หากข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง เหล่าดาราจะต้องทำการมาแจกแจงข่าว มาเคลียร์ทุกข้อปัญหากันเอง แต่ก็ยังมีคนเขียนข่าวบางคน ที่จะต้องการสื่อข่าวออกมาเป็นเพียงแค่ข้อเท็จจริงเพียงแค่นั้น พร้อมทั้งจำเป็นที่จะต้องมาทำการขายข่าวแต่อย่างใด เป็นเหตุให้เปรียบได้ว่า เป็นการรักษาผลตอบแทนภายในรูปแบบทั้งสองฝ่าย พร้อมทั้งคนเขียนข่าวบันเทิงเหล่านี้ ส่วนมากจะเป็นนักข่าวที่ดารานักแสดงนับถือ เพราะผู้รายงานข่าวพวกนี้จะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่จรรยาบรรณในตนเองสูงนั่นเอง
 
เพราะฉะนั้นข่าวบันเทิงที่ได้ถูกนำเสนอขึ้นมานั้น ล้วนแล้วอาจเป็นจริง หรือว่าไม่จริงก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ติดตามจะเชื่อมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับคนเขียนข่าวที่มีจรรยาบรรณก็อาจสื่อข่าวออกมาให้ตรงประเด็น พร้อมทั้งเป็นเรื่องจริงให้ได้มาก