ผลสรุปของข่าวด่วนวันนี้ เป็นเรื่องราวสำคัญที่ใครต่อใครต้องรู้

ทุกอย่างที่เป็นไปได้ ย่อมอุบัติขึ้นได้เสมอ พร้อมกับมนุษย์เราก็ไม่อาจคาดเดาได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าสภาวการณ์ที่มีขึ้น ตามลักษณะของข่าวสาร ที่ถูกถ่ายทอดผ่านข่าวด่วนวันนี้ จะเป็นสภาวการณ์ที่ไม่เกี่ยวเนื่องกับคุณก็ตาม แต่ท่านก็ยังสามารถสนใจ และรับรู้ข่าวสารต่าง ๆ กลุ่มนี้ เพื่อที่จะรู้เท่าทันทุกสถานการณ์นั่นเอง
 
บทบาทของนักข่าว พร้อมกับผู้จัดทำข่าว ถือว่าไม่ใช่บทบาทง่าย ๆ เพราะข่าวด่วนวันนี้ส่วนมาก ถูกเห็นว่าเป็นการรับรู้สภาวการณ์ที่สำคัญ และจำเป็นจะต้องมีการรายงานข่าวที่ด่วนที่สุด ย่อมทำเอาผู้ไล่ตามรู้สึกว่า การไล่ตามรับฟัง พร้อมกับการติดตามรับชมข่าวด่วน ย่อมมีความหมาย และจำเป็นต้องรับรู้ในขณะนี้ ถ้าไม่รับรู้ในเดี๋ยวนี้ เราจะพลาดโอกาสที่จะรับรู้อย่างเร่งด่วน พร้อมกับไม่สามารถเท่าทันกับคนอื่น ๆ ที่คอยติดตาม และรับทราบข่าวด่วนอย่างไม่ลังเล เพียงแค่เสียสละเวลา หันมาสนใจ และศึกษาข่าวด่วนเพียงเท่านั้น คุณจะอาจรู้เท่าทันทุกสถานการณ์ ได้รับทราบข้อมูลผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ที่อุบัติขึ้นล่าสุด เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวไหนที่ว่าด่วน ก็ย่อมได้รับความสนใจอยู่เสมอ เพราะคำว่า ด่วน ที่ว่านี้  คือสภาวการณ์ต่าง ๆ ที่อุบัติขึ้นโดยเร็วและฉับพลัน อาจจะเป็นเหตุการณ์เลวร้าย หรือแม้กระทั่งสภาวการณ์ที่น่ายินดี ซึ่งข่าว ถูกแยกแยะออกเป็น ข่าวประจำวัน ข่าวด่วนวันนี้ พร้อมกับข่าวสด ที่มีความต่างกันในเรื่องของความถี่ ของการรายงานข่าวสารตามลักษณะความสำคัญ ภายในประเภทของข่าวแต่ละอย่างโดยตรง พร้อมกับถ้าหากเหตุการณ์นั้น ๆ เชื่อมโยงต่อตัวท่าน คุณย่อมได้รับผลประโยชน์จากการไล่ตามข่าวด่วนอย่างแน่นอน
 
ข้อมูลด่วนวันนี้ทุกรอบ ย่อมมีการรายงานข้อมูลได้อย่างครบครัน จึงทำเอาคุณทันต่อสถานการณ์ และท่านจะได้รับทราบข้อมูล พร้อมกับการรายงานสถานการณ์ต่าง ๆ ในเบื้องต้นที่อุบัติขึ้น พร้อมกับถ้าหากท่านต้องป้องกันตัว พร้อมกับบุคคลในครอบครัว ท่านก็สามารถป้องกันตนเองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับทันช่วงเวลาในบางโอกาสที่มีขึ้น