บรรยากาศหลัก ๆ กับภาพรวมของสถานที่ข้างในเกาะช้าง

เกาะช้าง สถานที่ท่องเที่ยวของไทย ที่ทำให้ผู้เดินทางทั่วโลก พากันหลงใหลเป็นอย่างมาก อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นับได้ว่าเป็นสถานที่ที่ผู้เดินทางพูดถึง และต่างพากันมาพักผ่อนตากอากาศที่แห่งนี้กันบ่อยครั้ง แต่ไม่ว่าเช่นใดก็ตาม เกาะช้าง ก็ยังนับว่าเป็นแหล่งอาหาร ที่มีพร้อมเพื่อชาวบ้าน และผู้เดินทางได้อย่างดีเลยทีเดียว

 

ความบริบูรณ์ กลับทำให้เกาะช้างดูมีภาพลักษณ์ที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย แถม เกาะช้าง ก็กลับกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่กำลังฮิตและยอดนิยมเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ถ้าหากนักท่องเที่ยวอยากจะไปพักผ่อนคลายความเครียด ก็ต้องนึกถึงเกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้สามารถเดินทางมาได้ตลอด ไม่ว่าฤดูไหนก็ไม่ค่อยแตกต่างกันมากนัก เกาะช้างคือเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 แถมยังมีเกาะเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้มาพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย กิจกรรมบนเกาะช้างแห่งนี้ยังมีให้กับผู้เดินทางได้อย่างเพลิดเพลินไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย ในสมัยก่อน เกาะช้างจะไม่มีประชาชนอาศัยอยู่ จะเป็นแหล่งของเสบียงและอาหาร พอมาในปัจจุบันนี้กลายเป็นที่พักอาศัย และมีประชาชนอาศัยอยู่อย่างน้อย 8 หมู่บ้านเลยที่เที่ยวเกาะช้างมีเนื้อที่ประมาณ 650 ตารางกิโลเมตร เลยทีเดียว

 

บรรยากาศหลัก ๆ และภาพรวม ๆ ของที่แห่งนี้ จะมีเกาะเป็นภูเขา และมีทะเลล้อมรอบ ยิ่งกว่านั้นส่วนหนึ่งยังอาจจะ เป็นป่าดงดิบ โดยพืชจำนวนมากจะเป็นมะพร้าวท่องเที่ยวเกาะช้างยางพารา และสวนผลไม้มากมาย บนเกาะช้างยังมีเกาะให้ผู้เดินทางได้เลือกชมและพักผ่อนหลายเกาะเลยและบริเวณแห่งนี้ยังเปิดเป็นที่พักเกาะช้างให้กับผู้เดินทางได้มาพักผ่อนหย่อนใจกับธรรมชาติที่เย็นสบายไม่เหมือนกับข้างในกรุงเทพได้ด้วย