ข่าวคราวดาราวันนี้ ที่มีข้อเท็จจริงและแหล่งอ้างอิงไม่เหมาะ ย่อมก่อผลร้ายระยะยาว

ข่าวดาราวันนี้ที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจนั้น กลับยังคงเป็นข่าวที่อาจสร้างกระแส จนกระทั่งมีผู้เกาะติดข่าวบันเทิง และข่าวดารากันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกอย่างเกิดขึ้นตามกระแสที่มีอยู่ โดยเฉพาะดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง จำเป็นต้องตกเป็นข่าวรายวันเลยก็มี ตลอดจนมีผู้ติดตามข่าวสารเป็นจำนวนมาก ที่ยังคงรอคอยและเกาะติดข่าวบันเทิงรายวันและทุกช่วงเวลาในรูปแบบที่สม่ำเสมอเลยก็ว่าได้

 

และความเคลื่อนไหวของแวดวงนักข่าวบันเทิงเอง ยังคงต้องพยายามเกาะติด เพื่อให้ได้ข่าวสารที่สดใหม่ และมีข้อเท็จจริงอย่างน่าเชื่อถือ และสามารถสื่อข่าวบันเทิงออกมา ซึ่งเป็นข่าวในรูปแบบวันต่อวัน โดยขณะเดียวกันนั้นกลุ่มคนไทยส่วนใหญ่ หรือแม้กระทั่งกลุ่มคนในประเทศต่าง ๆ ก็คงชื่นชอบและมีดารานักแสดงในดวงใจของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ความชื่นชอบในตัวดารานักแสดงนั้น คงเป็นเพราะทักษะทางด้านการแสดงที่เข้าตา ตลอดจนนิสัยใจคอกับการดำรงชีวิตของดารานักแสดงบางคนสามารถเอามาเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมได้ ทำเอาผู้คนที่ได้มีการเกาะติดชิ้นงานการแสดงโดยส่วนตัว กลับรู้สึกรักและชื่นชอบดารานักแสดงกันอย่างบ้าคลั่ง และคอยเกาะติดข่าวดาราวันนี้กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว หรือกระทั่งเป็นการอัพเดตข่าวสารในแต่ละวันหลากหลายช่วงด้วยกัน เพื่อที่จะสนองแก่ผู้บริโภคข่าวดาราวันนี้หรือในทุก ๆ วันให้ดีที่สุด ก็เพราะว่ายิ่งถ้าหากมีกระแสการเกาะติดข่าวดารามากยิ่งขึ้นเท่าใด นักข่าวบันเทิงจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้นมากแค่นั้น

 

ถ้าหากจะทำการสื่อข่าวให้ออกมาเป็นอย่างยอดเยี่ยม นักข่าวจำเป็นต้องอาศัยข้อมูล และค้นหาข้อเท็จจริงหลากหลาย ให้ได้ ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่จะสามารถเอามาอ้างอิงได้ และถ้าหากมิใช่ข่าวที่ดี และเป็นข่าวบันเทิงที่ให้ข่าวที่บิดเบือนผิดเพี้ยนไป ก็คงเกิดกระแสการตอบโต้ หรือการวิวาทระหว่างดารานักแสดงกับคนเขียนข่าวบันเทิงเองโดยตรง ก่อให้เกิดผลร้ายในระยะยาวและเป็นปัญหาที่อาจแก้ไขสภาวการณ์ให้ดีขึ้นได้ลำบาก