ข่าวอาชญากรรมวันนี้ กระบะขนแรงงานต่างด้าวพลิกคว่ำ ตาย8 เจ็บ18

เพราะว่าข่าวอาชญากรรมวันนี้ คงต้องมอบให้กับการขนแรงงานต่างด้าว ที่ยังนับได้ว่าเป็นปัญหาสำคัญของเมืองไทย กับการลักลอบขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงาน ซึ่งหลากหลายกรณีทำให้เมืองไทยสามารถตรวจพบได้ว่า มีผู้ลักลอบทำหน้าที่ขนย้ายแรงงานต่างด้าวอย่างมหาศาล และในขณะที่กำลังขนย้ายและได้มีการเดินทางลักลอบมาส่ง ก็ค่อนข้างเกิดอุบัติเหตุขึ้นอยู่เป็นประจำ

 
อย่างเช่นข่าวอาชญากรรมวันนี้ล่าสุด ที่มีรถกระบะคันหนึ่งเกิดการพลิกคว่ำ เมื่อมีการเข้าตรวจสอบก็ค้นพบว่า กระบะคันนี้ได้ลักลอบขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวมาแบบเกินพิกัด จนทำให้เกิดการพลิกคว่ำไปในที่สุด ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯกับมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร นับได้ว่าเป็นพื้นที่สำคัญ ที่แรงงานต่างด้าวส่วนใหญ่ได้เข้ามาอาศัยพักพิง และเข้าทำงานตามพื้นที่ต่าง ๆ กันเป็นปริมาณมาก เพราะในพื้นที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ถือว่าเป็นแหล่งโรงงานมากมาย ซึ่งแรงงานต่างด้าวจำนวนมากได้เล็งเป้าหมายมาพักพิงอาศัยพร้อมทั้งทำงานภายในทำเลนี้ จนก่อให้เกิดเหตุการณ์แอบซ่อนพาแรงงานต่างด้าวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ส่วนกระบะที่เกิดเหตุ ได้มีการขนผู้ใช้แรงงานต่างด้าวมาทั้งหมด36 คน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ก่อให้เกิดการเสียชีวิตถึง 8 คน พร้อมทั้งบาดเจ็บถึง 18 คนเลยทีเดียว
 
ข่าว
และนี่ก็คือข่าวอาชญากรรมวันนี้ ที่เป็นเหตุให้ชาวไทยรู้สึกเสียใจไปตาม ๆ กัน ก็เพราะว่าการดับชีวิตโดยวิถีทางของความประมาท อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างง่าย ๆ จนเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียเกินความคาดเดา

ข่าวสดวันนี้