เพลงประกอบละครกับความเข้าใจที่แตกต่างกันออกไป

เพลงประกอบละครที่อาจจะสร้างความประทับใจแก่ผู้ฟังเพลงได้อย่างเต็มรูปแบบ ท่วงทำนองจะมีทั้งเสียงเพลงสตริงหรือเป็นบทเพลงลูกทุ่ง ไม่ว่าจะเป็นจังหวะช้าหรือว่าเร็ว ก็จะสามารถเป็นเหตุให้รู้สึกได้ว่าเป็นบทเพลงที่มีความเพราะ และโดนใจผู้รับฟังเป็นอย่างมากมาย และทุก ๆ ครั้งที่ได้รับฟังเพลงประกอบละครในทำนองเพลงสตริง ก็จะทำให้รู้สึกดีกว่าฟังเพลงภายในรูปแบบประเภทอื่น ๆ ก็เป็นได้

 
ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแนวเพลง เศร้า หรือมีความสุข ซึ่งบทเพลงกลุ่มนี้จะส่งผลให้มีความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปอย่างทั้งหมด จนทำเอาผู้รับฟังเพลงประกอบละครรู้สึกอยากจะลุกขึ้นเต้นตามไปด้วย ทั้งๆ ที่เป็นบทเพลงประกอบบทละครนั่นเอง คงทำให้เกิดความสนุก เพลิดเพลินไปพร้อมกับการรับฟังเพลงบทละคร ผู้ใดก็ตามต่างก็ต้องหลงใหลพร้อมทั้งชื่นชอบกันอยู่แล้ว เพราะว่าอย่างน้อยบทเพลงที่ถูกเสนอออกมานั้น จะทำให้มีผู้ไล่ตามรับฟังเพลงบทละครรับฟังจนจบเพลง แต่ถ้าว่าสำหรับความชื่นชอบนั้น ในส่วนของการรับฟังเพลงประกอบละครหลากหลาย อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งส่วนใดที่จะสามารถสร้างข้อคิดเห็นของบุคคลบางกลุ่ม
 
เพลงประกอบละคร
นับได้ว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการสร้างทัศนคติที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นว่าใครไม่ถูกใจเพลงประกอบละคร ช้า หรือเร็ว แต่สำหรับคนอื่น ๆ อาจเดาใจไม่ได้เลย ว่ากลุ่มกลุ่มนี้จะถูกใจบทเพลงประละครบทใด แต่เพลงประกอบละครไม่ว่าบทเพลงช้า หรือเพลงเร็วก็ย่อมส่งผลดีแก่ผู้ฟังเพลงประกอบละคร ให้เกิดความสุขกับบทเพลงที่ได้รับ พร้อมกับนี่ก็คือข้อคิดเห็นของแต่ละคนนั้นเอง