คิม จองนัม ถูกฆ่าด้วยเคมีทำลายประสาท วีเอ็กซ์

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ทางสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ได้มีการเผยว่า สารเคมีที่ใช้ลอบสังหารนาย คิม จองนัม พี่ชายต่างแม่ของนายคิม จองอึน ผู้ที่เป็นผู้นำสูงสุดประเทศเกาหลีเหนือ ได้ถูกระบุว่า สารเคมีทำลายประสาท ที่มีชื่อกันว่า สารวีเอ็กซ์ เป็นของเหลวไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และมีความเป็นพิเศษมากกว่าชาริน  ยิ่งกว่านั้นสหประชาชาติยังได้มีการจัดให้สารพิษชนิดนี้เป็นอาวุธอานุภาพทำลายล้างสูงกันเลย

 
คิม จองนัม
นับได้ว่าคิม จองนัม ที่ได้เสียชีวิต เนื่องจากสารเหล่านี้นี่เอง โดยได้มีการตรวจดูสารวีเอ็กซ์บนใบหน้าของนายจองนัม ถึงแม้ทางมาเลเซียจะไม่ได้กล่าวกันตรง ๆ ว่า เกาหลีเหนือเป็นผู้ลงฆ่านายจองนัม ซึ่งเกาหลีเหนืออยู่เบื้องลึกการสังหารอย่างชัดเจนกันเลย ทั้งนี้ นายจองนัมได้ถูกลอบสังหารทีสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ในประเทศมาเลเซีย โดยหญิงสาว 2 คน ทำการป้ายสารพิษบนใบหน้าของเขา พร้อมกับในตอนนี้ ร่างของนายจองนัมก็ยังคงถูกเก็บอยู่ที่ห้องดับจิตของโรงพยาบาลในมาเลเซีย เมื่อได้มีข่าวนี้ออกมา ก็ทำให้กลับเป็นเรื่องทีน่าสนใจและน่าติดตามกันเลย เพราะฉะนั้นข่าวต่างประเทศข่าวนี้ จึงกลายเป็นที่น่าจับตามอง พร้อมกับน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง คิม จองนัม ทำให้ใครๆ ต่างก็ไม่พลาดกับการไล่ตามกันเลย
 
ดังนั้น คิม จองนัม ที่ได้ตายไปนั้น เวลานี้กำลังทำการตรวจสอบที่แน่ชัดว่า เสียชีวิตจากสาเหตุใด ย่อมทำให้กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจ และน่าติดตาม  ยิ่งได้มีการเผยคลิปนาทีพ่นยาพิษสังหาร คิมจองนัม ที่เป็นพี่ชายผู้นำประเทศเกาหลีเหนือกลางสนามบินที่ใช้เวลาไม่นาน  พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย