นายกรัฐมนตรี และการออกคำสั่งให้รถตู้จัดระบบภายใน 3 เดือน

ขณะได้มีการเกิดเหตุรถตู้ชนเข้ากับรถกระบะ จนกลับเป็นเรื่องใหญ่ในสังคมไทยกันเลย ทำให้ทาง นายกรัฐมนตรี ได้มีการออกสั่งหยุดปัญหารถตู้ทั้งระบบภายในเวลา 3 เดือน เพราะว่ากลัวมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเกี่ยวรถตู้ หรือมาตรฐานของคนขับ ซึ่งรถประจำทางทั้งหมดจ้ะองมีสมุดประจำรถไว้บันทึกข้อมูลของการใช้รถของคนขับ และเส้นทาง และหากมีการขับรถเกินเวลาที่ได้กำหนด ก็จะมีการยึดรถ และหากรถคันใหม่พร้อมคนขับรถใหม่มาวิ่งแทน ซึ่งจะใช้มาตรการนี้กันอย่างเข้มงวดกวดขันกันเลย

 

นับได้ว่านายกรัฐมนตรี ที่ได้มีการออกคำสั่งเรื่องนี้ออกมา ก็สำหรับความปลอดภัยให้กับประชาชนคนไทยที่ใช้บริการ สำหรับรถตู้จะต้องอยู่ในกรอบของกติกา ส่วนทางบริษัทขนส่งและผู้ประอบการก็ต้องไปดูแลเรื่องประกันรถ และหลังจากนั้นถ้าการใช้รถตู้จะต้องอยู่ในกรอบของกติกา  ส่วนการใช้ระบบเชื้อเพลิงในรถแต่ละคัน ซึ่ง นายกรัฐมนตรี ได้มีการขอความร่วมมือให้ไปหามาตรการ โดยการเปลี่ยนจากแก๊ซแอลพีจีมาเป็นก๊าซเอ็นจีวี ขณะได้มีข่าวนี้ออกมาทำให้มีผู้คนทั่วไปต่างก็ทำการติดตามกันอย่างหนาแน่นกันเลยก็ว่าได้ จนกลับเป็นข่าวโด่งดังกันเลยก็ว่าได้

 

ดังนั้น นายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกสั่งการออกมา ทำให้รถตู้แต่ละคันจะต้องมีการสำรวจตัวเองเป็นอย่างมาก ว่ามีอะไรผิดกฎหมายหรือเปล่า ถ้ามีก็ต้องมีการแก้ไขดูแลรถตู้ของตนเองเป็นอย่างมาก และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าติดตามและน่าสนใจกันเลยเชียว กับข้อมูลนี้