ไอศกรีมไนโตรเจน โทษที่ท่านเองอาจไม่รู้ถ้าผู้ขายทำวิธีแบบผิด ๆ

เมื่อได้มีข้อมูลออกมาในวันที่ 23 พฤศจิกายน ผู้ที่ใช้เฟสบุ๊ก ได้มีการลงรูปภาพพร้อมทั้งข้อความเตือนภัยจากผู้ปกครอง เพราะว่าเพื่อน ๆ ของตนได้มีการรับประทาน ไอศกรีมไนโตรเจน ที่งานองค์พระ นครปฐม พร้อมกับเกิดแผลพุพองในช่องปาก เพดาน เกิดการอักเสบ จนต้องมีการเตือนให้ผู้ปกครองได้มีการระวัง หากถ้ามีการซื้อไอติมแบบนี้มารับประทานให้กับเด็ก ๆ ควรที่จะต้องมีการพิจารณาให้ดีเสียก่อน  ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อให้กับเด็กๆ มาทาน

 
นับได้ว่าไอศกรีมไนโตรเจนนี้ ถือได้ว่าอาจจะเป็นอันตรายกับเด็ก ๆ หรือผู้ที่กินเข้าไปก็เป็นได้ หากผู้ขายไม่รู้วิธีการในการขายอย่างถูกต้อง ภายหลังที่ได้มีเรื่องราวมีการถูกแชร์เกิดขึ้น ก็ได้มีผู้มาแสดงความเห็นกันอย่างมากมายกันเลย บางคนก็บอกว่าเคยเจอกับตนเอง แต่บางท่านก็บอกว่าไนโตรเจนเหลวนั้น ถ้านำมาใส่อาหารก็จะสามารถรับประทานได้ แต่หากรับประทานโดยตรงคงเป็นอันตรายได้เหมือนกัน เมื่อมีข้อมูลมาชี้แจงถึงกับเรื่องราวนี้ การใช้ไนโตรเจนใส่ลงไปในอาหารเป็นเพียงลูกเล่นของทางร้านที่ใช้ดึงความสนใจของลูกค้าเพียงเท่านั้น ใช้ภายในการเทราดลงไอศกรีมลงไป ซึ่งไตโตรเจนเหลวจะมีคุณลักษณะเหมือนกับไนโตรเจนธรรมดา  แค่เพียงมีการบีบอัดให้มวลสารมีการปรับเปลี่ยนเป็นของเหลว เทลงมาก็จะมีการระเหกลายเป็นอากาศ
 
ไอศกรีมไนโตรเจน
แต่ก็จะเว้นแต่ผู้ที่รับประทานไปโดยตรงอาจทำให้เกิดอันตรายได้ เมื่อได้รับประทาน ไอศกรีมไนโตรเจน เข้าไป ซึ่งจัดได้ว่าอยู่ในกลุ่มของการปรุงแต่งอาหารที่ไม่เกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวสารที่น่าสนใจเป็นอย่างมากมาย  หากใคร ที่ยังไม่รู้ข้อมูลที่แน่ชัด