ข่าวคราวลุงสนิท คงแก้ว พร้อมกับการปั่นจักรยานพ่วงข้าง ด้วยการถวายสักการให้กับพระบรมศพ

ลุงสนิท คงแก้ว ผู้เป็นชายพิการวัย 42 ปี ได้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ได้มีการปั่นรถจักรยานพ่วงข้าง เพื่อเป็นการถวายสักการะพระบรมศพ เมื่อผู้คนทั่วไปต่างได้รู้ข่าว ทางตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงในการพัฒนาทางด้านสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ได้มีการกล่าวไว้ว่า ในกรณี นายสนิท ที่ได้พิการพร้อมทั้งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ไม่สามารถเดินได้ แต่เขาเองมีความมุ่งมั่นพร้อมกับมีความตั้งใจ  โดยการขี่รถจักรยานพ่วงข้างจากพัทลุง

 
ลุงสนิท คงแก้ว
เพื่อที่จะเป็นการถวายสักการะพระบรมศพของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อลุงสนิท คงแก้ว ได้มีข่าวออกไป ก็ทำให้ประชาชนแต่ละคนให้แรงใจลุงสนิทเป็นอย่างสูง พร้อมกับมีชายคนหนึ่งก็ได้มีการไหว้อธิษฐานในการขอพรให้หายจากความพิการ พร้อมทั้งจะบวชให้เป็นพระราชกุศลให้กับพระองค์ท่าน เพื่อได้ประสบความสำเร็จภายในเป้าหมาย นับว่าเป็นไปอย่างที่ดี ซึ่งคนพิการทั่วประเทศได้มีการร่วมใจ ทำการกำชับให้กับทางเจ้าพนักงานของกระทรวง ได้มีการพัฒนาทางด้านสังคม  ที่มีการเตรียมความพร้อมให้กับการดูแลและในการอำนวยความสะดวกให้กับชายพิการ ไม่ว่าจะเป็นชายพิการ หรือประชาชนทั่วไปต่างก็มีการดูแลให้ความปลอดภัยกันนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้น ลุงสนิท คงแก้ว จึงตกเป็นข่าวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ได้มีการติดตามกับข่าวนี้ ก็ย่อมไม่พลาดกับการติดตามกันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าติดตามกันเลย เป็นเหตุให้ใครต่างก็มีการไล่ตามกันเป็นประจำ ลุงสนิท คงแก้ว ทำให้กลายเป็นสิ่งใครๆ ต่างก็มีการติดตามกันอยู่เสมอ