การลดจำนวนอุบัติเหตุบนถนน เป็นความมุ่งหวังในการอธิบายข่าวสดวันนี้

เพราะว่าประเทศไทยแล้ว การใช้รถยนต์ใช้ถนนถือได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่าง มากมาย ส่วนความสะเพร่าและความระวังมักเป็นของคู่กันสม่ำเสมอ ซึ่งข่าวอุบัติเหตุจำนวนมากก็มักจะเป็น ข่าวสารที่สามารถเตือนสติได้ แต่ทว่าก็นับได้ว่าเป็นข่าวสดแบบ อย่างหนึ่งที่ไม่อยากให้มีขึ้นเหมือนกัน

 

ภายในการรายงานข่าวสดวันนี้ อาจจะมีการนำเสนอข่าวสารในหลากหลายเรื่อง มากหลายแบบด้วยกัน แต่ข้อสำคัญที่ชาวไทยต่างก็รู้สึกเสียใจพร้อมกับไม่อาจจะที่จะควบคุมสถานการณ์ได้ นั่นก็คือ การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่อาจจะมีขึ้นได้ในทุก ๆ วินาที หรือแทบจะทุก ๆ ชั่วโมงข่าวการเมืองเพราะทั่วทั้งประเทศไทย กลับมีพื้นที่หรือเส้นทางที่เป็นเส้นทางสายมรณะ เป็นปริมาณมาก จนกระทั่งทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างมากต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งในข้อเท็จจริงเส้นทางบางเส้นทาง อาจจะยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง สุดท้ายก็ยังคงมีการเกิดอุบัติเหตุให้เห็นกัน อยู่เรื่อยไป สิ่ง ๆ นี้เราไม่อาจจะที่จะแก้ไขหรือควบคุม ก็แค่ว่าถ้าหากใครเกิดความสะเพร่าใน การขับขี่ ย่อมที่จะต้องเกิดอุบัติเหตุอย่างเป็นประจำ แต่ภายในส่วนของเส้นทางหรือรูปแบบของถนน ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถทำให้เกิด อุบัติเหตุได้เหมือนกัน ซึ่งภายในส่วนนี้ทางรัฐบาลพร้อมทั้งคมนาคมขนส่ง อาจจะมีการพิจารณาภายในทุก ๆข่าวอาชญากรรมเส้นทางที่ผิดแปลก มีการก่อสร้างถนนที่อาจจะทำให้ประสบ อุบัติเหตุบ่อยครั้ง หากอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ก็จะทำให้ลดอุบัติเหตุ ได้ลดน้อยลง

 

 

แม้ว่าจะมีความคาดหวัง ว่าการรายงานข่าวสดวันนี้และ วันต่อ ๆ ไป อาจจะมีข่าวสดเกี่ยวกับการเกิดอุบัติเหตุ น้อยลงด้วยเหมือนกันข่าวไทยรัฐและนี่ก็เป็นประเด็นหนึ่งของการรายงานข่าวทุกวัน ที่ดูเหมือนว่าจะมีขึ้นในทุก ๆ วันจนกลายเป็นเรื่องที่น่าหวาดผวา