ข่าวโจรวางยาพิษหมาในวัดอัมพุวราราม

เพราะวัดอัมพุวราราม ที่ตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตะวันออก เป็นอีกวัหนึ่งที่เป็นเหตุให้นักเดินทางเดินนทางมาเที่ยวที่แสวงบุญกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะมีพระประธานที่มีลักษณะองค์ใหญ่มีความงาม พร้อมกับมีพระสมเด็จองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เมื่อได้มีการผ่านมาเคยถูกคนร้ายได้เข้าไปทำการงัดอาคารศาลาวัด เพื่อที่จะเป็นการขโมยเงินที่บริจาคหลากหลายครั้งด้วยกัน และที่เป็นสิ่งกีดขวางกับคนร้าย ก็คือสุนัขนั้นเองที่วัดแห่งนี้มีหมา 10 ตัว ซึ่งมีคนร้อยได้มีการ วางยาสุนัข เกิดขึ้นตายไปโดยประมาณ 3 ตัว ทำให้พระลูกวัดที่นี้ต้องเสียใจเมื่อสุนัขได้ตายไป

 
วางยาสุนัข
นับได้ว่าผู้ร้ายที่ได้ทำการ วางยาสุนัข ตายไปนั้น ถือว่าบาปอย่างมากที่ทำกับสุนัขแบบนี้ เป็นเหตุให้ทางญาติโยมจึงทำการฝังไว้ข้างวัด แต่ว่าต่อมาก็มีหมาที่กำลังจะตายอีก 4 ตัวด้วย ถ้าหมาตายหมด วางยาสุนัข ก็จะเหลือแค่ 3 ตัวเท่านั้น เพราะว่าที่ผ่านมาวัดได้ถูกคนร้ายเข้ามางัดในอาคาร เพื่อจะเอาเงินบริจาคออกมา พร้อมทั้งตอนนี้ทางวัดได้มีการติดกล้องวงจรปิด  เพื่อไว้เป็นข้อพิสูจน์เอาผิดคนร้าย ๆ ได้อย่างชัดเจน เพราะว่าผู้ที่วางยาสุขนัขเป็นคนบาปฆ่าแม้กระทั่งสัตว์ตัดชีวิตที่ไม่ทางสู้ได้เลย
 
ดังนั้นข่าวที่ออกนำมาเสนอเกี่ยวกับคนร้ายขโมยเงิน แล้วมีการวางยาสุนัข จนกลับเป็นข่าวโด่งดังเป็นอย่างมากมาย ทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น ๆ ต่างก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  เมื่อผู้ร้ายได้ฆ่าหมาที่บริสุทธิ์ไปนั่นเอง จนเป็นเหตุให้หมาได้ตายลงไป